Áo lớp và câu chuyện tình bạn

Những chiếc áo lớp là vật tượng trưng cho tình bạn, cho thuở còn cắp sách đến trường. Mai sau dù có ở đâu, mỗi khi nhìn vào chiếc áo lớp năm ấy, thì chắc chắn bạn sẽ nhớ về những kỷ niệm tuyệt vời không thể nào quên của thời học sinh.

Câu chuyện về chiếc áo lớp

áo lớp

Năm đó, tôi học lớp 10A1 tại 1 trường chuyên của tỉnh Vĩnh Long. Đây là nơi học của hầu hết của những cậu ấm cô chiêu từ các gia đình có điều kiện cho nên lớp tôi chẳng có thành tích gì nổi bật tuy vậy ăn chơi và độ lầy lội thì là vô dịch. Trái lại, tôi là ngoại lệ. Nói trắng ra thì là tôi tự khép mình và không muốn chơi với bất kỳ ai trong lớp. Bởi vì tôi là đứa duy nhất trong lớp nằm trong diện hộ nghèo.

Tôi vô cùng tự ti và ghét mọi thứ, tôi luôn tự hỏi tại sao chúng nó sinh ra đã là con nhà giàu? Còn tôi thì? Tại sao chúng có ba mẹ đều giỏi giang giày có?Còn tôi thì? Tại sao chúng nó được chiều tới bến? Còn tôi thì?… Vậy là tôi chọn im lặng, không nói gì cũng như chẳng bao giờ chủ động bắt chuyện với ai trong lớp.

Lớp 11, bọn lớp tôi bày trò làm áo lớp. Chúng nó tìm trên mạng bao nhiêu các mẫu áo lớp, áo lớp 3D, áo lớp 2D, áo lớp 3D galaxy rồi sau đó chí chóe nhau nên chọn đặt in mẫu nào. Nhưng cũng  tôi chẳng quan tâm vì đơn giản tôi chẳng có ý định đó. Nó khá xa xỉ với một đứa như tôi.

Hình lũ bạn cũng biết thế nên không nói gì cả.

Sau đó tôi nhận ra là họ chẳng bao giờ coi thường tôi, khinh thường tôi thì ra bấy lâu nay tôi đã nghĩ lầm.Từ ngày ấy, tôi bắt đầu cởi mở hơn với mọi người.

Khi tôi vào thời điểm cuối cấp 3, tôi nhận được tin mình được cấp 1 suất học bổng trên truyền hình dành cho học sinh nghèo vượt khó. Còn bất ngờ hơn đó là cả lớp tôi đã âm thầm đề xuất tôi cho đài truyền hình để tôi có được xuất học bổng này.

Ngày đài truyền hình đến quay hình chương trình cấp học bổng. Tôi đã rất vừa lo sợ vừa sợ xấu hổ, sợ sau sẽ có rất nhiều người biết hoàn cảnh của tôi. Nhưng rồi tôi vỡ òa khi nhìn xuống khán đài, những con người của 12A1 cùng diện áo lớp đẹp, liên tục vỗ tay, mỉm cười với tôi.

Ngày hôm đó, tập thể 12A1 của tôi nổi bật giữa một góc trường với màu áo xanh màu của sự hy vọng. Hy vọng 1 tương lai tươi sáng cho chúng tôi và cũng cho chính bản thân tôi. Đó là hình ảnh đẹp nhất trong tâm trí tôi, hình ảnh được lưu vào kỷ yếu của trường mà nhiều năm sau đó, khi nhìn lại tôi vẫn nguyên vẹn cảm xúc như ngày nào.

Qua nhiều năm, chiếc áo lớp ngày nào đã phai màu theo năm tháng nhưng tôi vẫn giữ nó bởi đó một phần ký ức ngọt ngào của tuổi học trò của tôi.

Liên hệ ngay với đồng phục Hải Anh để đặt áo lớp ngay hôm nay nhé.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s