Áo đồng phục xưa và nay

 

Giữa “xưa” và “nay” thời kỳ khác nhau dẫn đến sự khác biệt lớn, không chỉ được biểu hiện qua những vấn đề lớn như sự phát triển của nền kinh tế, văn hóa xã hội mà điều này còn được thể hiện rõ nét qua từng vấn đề nhỏ của xã hội. Và đối với học sinh cũng vậy, những thay đổi của thời xưa và thời nay luôn là chủ đề nóng được cập nhật thường xuyên trên diễn đàn và các phương tiện truyền thông. Vậy, trong trang phục học sinh xưa và nay đã có sự khác nhau như thế nào? Những gì bạn cần tìm hiểu sẽ được cung cấp qua những thông tin dưới đây:

Áo đồng phục xưa

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Ngày “xưa” khi thời kỳ kinh tế còn nhiều khó khăn, điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn thì những bộ trang phục tới trường của học sinh cũng rất đơn giản với chiếc áo trắng quần xanh dành cho các học sinh cấp 1, cấp 2; trang phục áo dài cho những cô nữ sinh THPT. Tuy được may rất đơn giản nhưng đã tôn lên được nét đẹp của tuổi học trò, giữ gìn được nét truyền thống trong văn hóa học đường của nước ta, là niềm tự hào của tất cả mọi người về trường, về lớp học…

 

Về giày dép, ngày xưa đơn giản chỉ là những đôi dép cao su rồi hiện đại hơn là đôi dép tổ ong, dép lê dành cho nam và những đôi guốc mộc dành cho các bạn nữ nhưng là nét văn hóa đặc trưng của con người Việt Nam. Thật đặc biệt với hình ảnh chiếc áo trắng, quần tối màu, khăn quàng đỏ và dép lê của học sinh thời xưa, hình ảnh này không chỉ khắc sâu vào tâm trí của người dân Việt Nam mà còn vô cùng ấn tượng đối với bạn bè quốc tế.

Áo đồng phục nay

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Sinh ra và lớn lên trong hòa bình, với nền kinh tế phát triển các bạn học sinh thời nay đã có cơ hội được học tập trong điều kiện tốt nhất có thể. Không chỉ được học tập trong môi trường thân thiện, có trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho quá trình học tập mà về trang phục tới trường cũng được đầu tư trau truốt hơn và có sự đa dạng trong các mẫu trang phục giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn.

Những loại trang phục phổ biến của học sinh thời nay:

Áo dài trắng vẫn là loại trang phục phổ biến của nhiều trường THPT trong cả nước. Tuy thiết kế áo dài đã được cách tân hợp thời đại nhưng đồng phục áo dài luôn giữ được giá trị truyền thống đó là mang đến sự duyên dáng và thanh lịch, là biểu tượng tinh khôi của tuổi học trò.

Với các cấp học nhỏ hơn, đồng phục học sinh được thiết kế khá trẻ trung với chiếc áo đồng phục kết hợp với chân váy… khá hiện đại.

Đối với các bạn học sinh nam phổ biến là mẫu thiết kế áo đồng phục màu trắng kết hợp với quần jeans và đi kèm với đôi giày thể thao rất phong cách và năng động.

Bên cạnh những bộ đồng phục của trường thì áo thun đồng phục lớp cũng chính là loại trang phục phổ biến trên thị trường. Các mẫu áo lớp được thiết kế rất độc đáo, sáng tạo thể hiện phong cách đặc trưng của từng lớp sẽ gây ấn tượng đối với người nhìn.

Sự khác biệt trong trang phục học sinh xưa và nay được thể hiện rõ nét qua bộ ảnh dưới đây:

Nếu đồng phục học sinh ngày xưa gắn liền với hình ảnh chiếc áo trắng, quần âu sẫm màu hoặc chiếc áo dài thướt tha dành cho các bạn nữ thì trang phục học sinh thời nay có sự đa dạng hơn rất nhiều, tuy nhiên nhìn chung những chiếc áo lớp kết hợp với quần tây mang phong cách trẻ trung, năng động… đã và đang là xu hướng trong những năm gần đây. Để nhận được tư vấn chi tiết về các mẫu áo lớp đẹp – độc nhất trên thị trường, các bạn có thể liên hệ tới đồng phục Hải Anh các nhân viên của chúng tôi hỗ trợ trực tiếp.

Hải Anh Group – Thương hiệu đồng phục số 1 Việt Nam 

Địa chỉ: 129 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: kinhdoanhhaianh@gmail.com

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s